Thông tắc bồn cầu bằng coca hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Thông tắc bồn cầu là việc các gia đình nên làm thường xuyên để đảm bảo đời sống sinh hoạt gia đình. Thông tắc bồn cầu giúp cho quá trình sinh hoạt diễn ra thuận lợi hơn. Có 1 mẹo thông tắc bồn cầu rất hay đó là bằng coca. Bạn hãy cùng tìm hiểu mẹo đó qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tại sao nên thông tắc bồn cầu?

Những chất thải hữu cơ nếu bị tắc ở bồn cầu sẽ gây ra mùi khó chịu, hôi thối. Những mùi này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống gia đình bạn. Hơn nữa, mùi hôi thối có thể lan ra những khu vực xung quanh, gây ảnh hưởng đến những người khác.

Bồn cầu bị tắc lâu ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Chính vì vậy, khi bồn cầu có dấu hiệu bị tắc, hãy xử lý kịp thời trước khi hậu quả nặng hơn.

Bồn cầu sạch sẽ đem lại không gian sống chất lượng

Bạn có thể tự xử lý vấn đề tắc bồn cầu tại nhà bằng những phương pháp phổ biến. Những phương pháp đó có thể là: Sử dụng bột baking soda hay dùng cây thông tắc bồn cầu. Nhưng nếu tình trạng bồn cầu nhà bạn bị tắc nặng thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ hút bể phốt. Những djch vụ này với những thiết bị tiên tiến, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Mẹo tắc bồn cầu bằng coca

Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể ngờ tới coca giúp thông tắc bồn cầu. Nhưng thực tế, coca chính là trợ thủ đắc lực khi chúng ta muốn thông tắc cống tại nhà. Sử dụng Coca là một mẹo thông tắc vô cùng hay và đơn giản. Hiệu quả của nó có thể khiến bạn bất ngờ đó nha!

Coca là trợ thủ đắc lưc trong việc thông tắc bồn cầu

Thông cống bằng coca mang lại hiệu quả cao mà lại không tốn sức. Bạn không cần tốn thời gian để pha trộn các hỗn hợp lại với nhau. Điều bạn cần làm là mua một chai Coca cỡ lớn 1,5 lít về.

Sau đó bạn chỉ cần đổ trực tiếp coca vào trong bồn cầu, ống thoát nước là được. Bạn nên giữ trong khoảng từ 3-5 tiếng. Lúc này mới dội mạnh nước vào. Nhờ có coca mà dầu mỡ, rác thải,… trong ống sẽ được rửa trôi xuống.

Mẹo thông tắc cống bằng muối hiệu quả

Thông tắc cống bằng muối chắc hẳn là một mẹo được rất nhiều người áp dụng. Nếu tình trạng ống cống nhà bạn không quá tệ, việc thông tắc bằng muối cũng khá hiệu quả. 

Cách thức thực hiện thông cống đơn giản, dễ làm. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để thông cống. Nguyên liệu cơ bản dễ tìm tại nhà đó là muối và baking soda.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cần tiến hành thông tắc cống. Các bước làm lần lượt như sau:

  • Trộn hỗn hợp muối và baking soda lại với nhau. Cho hỗn hợp này vào trong ống thoát nước. Chờ đợi khoảng thời gian là từ 5-7 giây.
  • Cho thêm vào hỗn hợp một ít dấm trắng. Tiếp tục đợi trong thời gian là 15 phút.
  • Bạn tiếp tục cho thêm nước ấm vào đường ống cống đang bị tắc. Nếu thấy nước vừa đổ vào trong ống đã bị rút sạch thì cống đã được thông. Nếu nước chưa rút thì bạn thực hiện lại đến khi nước rút thì thôi. Trong trường hợp làm nhiều lần mà không cải thiện có nghĩa là công nhà bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Nếu không cải thiện tình trạng cống, bạn chỉ còn cách gọi hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ thông tắc cống trên thị trường hiện nay. Trong đó, công ty Môi Trường Đô Thị chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *