Thông tắc bồn cầu bằng bột baking soda có hiệu quả?

Bột baking soda từ lâu đã trở thành món đồ không thể thiếu của mỗi gia đình. Nó có tác dụng tẩy rửa, làm trắng răng rất hiệu quả. Nhiều người cũng sử dụng bột baking soda để thông tắc bồn cầu. Liệu phương pháp này có thật sự hiệu quả? Hãy giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Bột baking soda có công dụng gì? Tại sao nó được dùng để thông tắc bồn cầu?

Bột baking soda từ lâu đã được rất nhiều người tin dùng bởi nhiều công dụng của nó. Bột baking soda có thể là nguyên liệu làm bánh rất ngon. Ngoài ra, nhiều chị em cũng sử dụng bột baking soda là công cụ chăm sóc cơ thể. Loại bột này có tác dụng chăm sóc da mặt hiệu quả, trị mụn tốt.

Ngoài công dụng trong vấn đề ẩm thực và làm đẹp, baking soda còn được biết đến là 1 loại bột thông cống, thông tắc bồn cầu hiệu quả. Nhiều người đã truyền tai nhau về loại bột thần kỳ này.

Thông tắc bằng baking soda và giấm
Baking soda là loại bột có nhiều công dụng

Hiện nay, có rất nhiều hộ gia đình gặp vấn đề với bồn cầu và cống. Tuy nhiên, giải pháp xử lý nhanh nhất là sử dụng baking soda.

Cách thực hiện khi dùng loại bột này để thông cống rất đơn giản. Khi phát hiện bồn cầu nhà mình bị tắc, bạn hãy nhanh chóng đi mua 1 gói bột. Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng 1 nửa gói bột baking soda đổ trực tiếp vào bồn cầu. Có 1 lưu ý nhỏ là sau khi đổ trực tiếp bột rồi thì bạn không được xả nước. Hãy để cho bột baking soda tự phát huy tác dụng của nó. Cách tốt nhất là chúng ta hãy để như vậy qua đêm, như vậy hiệu quả sẽ cao hơn. Sáng hôm sau, bạn hãy xả nước đi là được. Nếu có thể, hãy sử dụng nước nóng để xả.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy nhưng vấn đề tắc bồn cầu của gia đình bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. 1 nửa gói bột baking soda còn lại bạn hãy bảo quản cẩn thận cho những lần sau.

Sử dụng bột baking soda thông tắc cống có hiệu quả?

Sử dụng bột baking soda liệu có hiệu quả thật không? Cách sử dụng bột baking soda thông tắc bồn cầu như thế nào? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bà nôi trợ hỏi chúng tôi trong thời gian gần đây.

Nếu như gia đình bạn không có điều kiện nhờ đến các dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt thì bột baking soda là 1 sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Tình trạng bể phốt bị ứ đọng hoặc bồn cầu bị tắc sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Máy móc thông tắc cống hiện đại, hiệu quả cao
Các vấn đề về tắc cống hay bồn cầu sẽ được giải quyết nhanh chóng

Tuy nhiên, không phải lúc nào sử dụng bột baking soda thông tắc cống cũng hiệu quả. Chúng ta chỉ nên sử dụng loại bột này với trường hợp bể phốt bị tắc nhẹ. Còn đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ hút bể phốt.

Có rất nhiều dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống uy tín hiện nay có thể giúp đỡ bạn. Nếu như cống nhà bạn bị tắc thì bước đầu tiên bạn hãy thử thông bằng bột baking soda. Nếu như không thấy hiệu quả thì hãy nhờ đến các chuyên gia thông tắc và hút bể phốt.

Bột baking soda là 1 trong những công cụ hữu hiệu “chữa bệnh” tắc bồn cầu, bể phốt hiệu quả. Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn là tình trạng tắc bồn cầu của gia đình bạn sẽ được giải quyết. Hãy lựa chọn baking soda nếu như bạn gặp vấn đeef tương tự như trên nhé, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *