Phương pháp hút bể phốt nào là phù hợp nhất với gia đình bạn?

Vấn đề bể phốt luôn là 1 trong những vấn đề được nhiều hộ gia đình quan tâm. Đối với các hộ gia đình ở thành phố thì vấn đề này lại càng trở nên nóng hơn. Trên thực tế, có rất nhiều cách để xử lý vấn đề bị tắc bể phốt. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và phù hợp với gia đình bạn. Hãy để Công ty Môi trường Đô Thị giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho bạn nhé!

Có những phương pháp hút bể phốt nào?

Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu sinh hoạt đời sống của con người cũng tăng cao. Ngày nay, có rất nhiều cơ sở hút bể phốt được hình thành giúp gia đình bạn khắc phục những tình trạng bất cập trong quá trình sinh hoạt. Cũng có nhiều phương pháp hút bể phốt được hình thành. Những phương pháp này đã thay thế hoàn toàn sức người. Tuy nhiên, có 2 phương pháp phổ biến nhất mà hầu như các hộ gia đình nào cũng ưa chuộng. Đó là phương pháp hút bể phốt truyền thống và phương pháp hút bể phốt không đục phá.

Ngoài ra, còn có phương pháp hút bể phốt bằng biện pháp thủ công. Phương pháp này không đòi hỏi kỹ thuật nhiều. Tuy nhiên, người thợ sẽ rất vất vả và mất thời gian. Hơn nữa, mùi hôi thối từ bể phốt sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của bạn. Chính vì vậy, phương pháp này gần như không được sử dụng trong thời điểm như hiện nay nữa.

Quy trình xử lý của công ty Môi Trường Đô Thị diễn ra rất bài bản

Hầu hết các hộ gia đình đều lựa chọn phương pháp hút bể phốt truyền thống và hút bể phốt không đục phá. Hút bể phốt bằng phương pháp truyền thống có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng, giá thành phải chăng. Tuy nhiên, nếu quá trình thực hiện không được đảm bảo quy định thì mùi hôi thối sẽ bốc lên. Quá trình này rất dễ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn và gia đình. Phương pháp thứ 2 là hút bể phốt bằng chân không. Phương pháp này khá dễ thực hiện và nhanh gọn.

Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là giá thành khá cao. Chính vì vậy, khi quyết định nhờ đến thợ thông tắc bể phốt, bạn cần phải xem xét các ưu nhược điểm của 2 phương pháp này để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hút bể phốt bằng phương pháp truyền thống

Để thực hiện phương pháp này, các công nhân phải trải qua 4 bước:

Bước 1: Đục một lỗ để có thể dẫn cho ổng hút bể phốt từ xe vệ sinh chuyên dụng vào khu vực cần hút.

Bước 2: Tiến hành sử dụng ống hút từ xe hút bể phốt và luồn vào bên trong hầm bể phốt thông qua đường ống dẫn nước

Bước 3: Hút nước bể phốt ra khỏi bể chứa. Sau khi đã hoàn thành thao tác hút nước bể phốt, các công nhân sẽ bơm nước vào bể phốt đến khi lượng nước chiếm 70 % thể tích bể.

Bước 4: Kiểm tra lại tổng thể quá trình. Nếu quá trình đã đạt tiêu chuẩn thì tiến hành đậy nắp bể phốt lại và hoàn thành quá trình hút bể phốt.

Những người thợ đang trong quá trình lắp đặt

Hút bể phốt bằng phương pháp chân không

Để thực hiện phương pháp này, các công nhân phải trải qua 5 bước:

Bước 1: Tháo dỡ bệ ngồi bồn cầu

Bước 2: Luồn đường ống hút bể phút bằng chân không xuống dưới hầm chứa

Bước 3: Cần phải tính toán để đường ống của bể phốt tương đương với kích thước của ổng hút bể phốt. Nếu thao tác này không thực hiện đúng quy trình sẽ rất dễ làm hại đến các công trình xây dựng xung quanh bể chứa.

Bước 4: Áp dụng phương pháp hút bể phút bằng chân không để lấy đi lượng nước và lượng bùn thải.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt lại bồn cầu vệ sinh

Để có thể lựa chọn phương pháp hút bể phốt phù hợp với gia đình bạn thì cần phải xem xét nhiều yếu tố. Trên đây là các bước thực hiện của 2 phương pháp hút bể phốt phổ biến nhất hiện nay. Hãy để Công ty Môi Trường Đô Thị của chúng tôi đồng hành cùng cuộc sống của gia đình bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *