Nếu bạn không thông tắc cống kịp thời thì sẽ gặp rắc rối lớn đấy!

Nhiều hộ gia đình không hay để ý đến vấn đề cống rãnh của gia đình mình. Việc thông tắc cống không kịp thời sẽ dẫn tới nhiều hậu quả. Đầu tiên là ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình bạn. Sau đó là mất thời gian tiền bạc để xử lý. Hơn hết, sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng vì những mùi khó chịu. 

Nguyên nhân tắc cống tại khu vực gia đình

Như bạn đã biết, Hà Nội là thành phố có mật độ dân số rất lớn. Tại những khu vực sầm uất thuộc nội thành là nơi rất đông dân cư sinh sống. Số lượng các nhà vệ sinh có hạn, nhu cầu sử dụng của con người lại tăng lên. 

Trong khi đó, hệ thống vệ sinh, cống nước thải lỗi thời. Các chất thải sẽ không thoát kịp ra bên ngoài được. Từ đó hiện tượng tắc cống sẽ xảy ra. 

Mùi hôi từ cống thoát nước ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe con người
Cống là vị trí thoát nước quan trọng của các khu vực

Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là do xây dựng không đạt tiêu chuẩn. Đường ống nước thường xuyên bị vỡ hay có nhiều đoạn bị gấp khúc. Lượng chất thải sau lâu ngày sẽ đóng thành từng mảng lớn. Điều này gây ra tắc ống nghiêm trọng.

Ý thức của người sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc cống bị tắc. Con người đổ các chất thải khó phân hủy xuống cống. Đường ống tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến tắc. Nước ngày càng chảy chậm và tình trạng này kéo dài sẽ nghiêm trọng hơn.

Chính vì lý do đó, bạn nên thông tắc cống thường xuyên để tránh khỏi những hậu quả về sau.

Ảnh hưởng của việc không thông tắc cống thường xuyên

Hiện nay, nhiều hộ gia đình chưa thật sự coi trọng vấn đề vệ sinh môi trường. Vì lẽ đó mà ngày càng xảy ra tình trạng tắc cống, rác thải ở khắp nơi. Nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời thì sẽ gây ra hậu quả lớn. Vậy đó là những ảnh hưởng tiêu cực gì?

  • Đời sống sinh hoạt gặp khó khăn: gia đình sẽ khó khăn trong việc vệ sinh, tắm rửa, nấu nướng,… Bởi vì sẽ gặp khó khăn trong việc cần dùng đến nước. Sự bất tiện của việc này là không thể kể xiết. 
  • Úng nước: Các nước sinh hoạt sẽ không thể chảy đi khi đường cống bị tắc. Sau đó sẽ gây ra tình trạng úng. Nếu như trời mưa, nước mưa sẽ đọng lại với nước thải sinh hoạt gây ra mùi vô cùng khó chịu. 
Sản xuất tấm đan thép rãnh thoát nước - Giá tại xưởng
Thông tắc cống kịp thời giúp bảo vệ sức khỏe
  • Ô nhiễm môi trường xung quanh: Chất thải ứ đọng lại trong cống quá nhiều sẽ không thể thoát đi được. Nước trong cống sẽ bị trào ngược lên. Mùi hôi khó chịu sẽ bốc lên. Lâu ngày sẽ gây ra ô nhiễm không khí quanh nhà bạn.  
  • Tiềm ẩn dịch bệnh nhiều: Môi trường bẩn, ẩm ướt dưới cống vô cùng lý tưởng cho dịch bệnh sinh sôi. Các loại vật trung gian lây truyền nhiều căn bệnh truyền nhiễm sẽ có cơ hội sinh sôi nhanh. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những hậu quả để lại nếu bạn không thông tắc cống kịp thời. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích. Hãy kiểm tra ngay vấn đề cống nước nhà mình, nếu có vấn đề hãy gọi điện ngay cho chúng tôi hỗ trợ nhé: 0975.809.809

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *