Lợi ích của việc hút bể phốt tại các hộ gia đình

Không phải tự nhiên ngày càng có nhiều dịch vụ hút bể phốt ra đời. Nguyên nhân là do nhu cầu của các hộ gia đình và lượng rác thải ngày càng nhiều. Hút bể phốt sẽ cho bạn 1 môi trường sống trong lành, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của hút bể phốt qua bài viết dưới đây nhé!

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là quá trình thông hút các chất rắn chưa kịp phân hủy, gây đầy bể phốt. Đó cũng có thể là các chất  gây tắc nghẽn đường thoát chất thải ra bên ngoài. Hút bể phốt giúp loại bỏ được mùi hôi khó chịu  gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt gia đình. 

Bể phốt là nơi chứa đựng các chất bẩn

Bể phốt nếu không được hút định kỳ, đúng cách thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn và gia đình. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý về những dấu hiệu nên hút bể phốt để ngăn ngừa những mối nguy hiểm đến đến với mình. Vậy những dấu hiệu cho biết bạn nên hút bể phốt là gì?

  • Nước xả xuống bồn cầu chậm. Nguyên nhân ở đây là do lượng chất thải quá nhiều, gây nên tắc nghẽn khiến cho lượng nước không chảy mạnh xuống bồn cầu. 
  • Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Rác thải tích tụ lâu ngày khiến cho những mùi khó chịu bốc lên. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe gia đình bạn.
  • Nồng độ Nitrat tăng nhanh. Nồng độ này sẽ gây ra hiện tượng đóng váng, hoặc kết tủa của Nitrat ở nguồn nước giếng hoặc nước quanh khu vực bể tự hoại.

Lợi ích của việc hút bể phốt là gì?

Bể phốt là nơi chứa đựng các chất bẩn, cặn bã dư thừa thải ra cống trong các hộ gia đình. Tuỳ vào nhu cầu cũng như kích thước không gian trong mỗi hộ gia đình khác nhau mà mỗi gia đình lựa chọn các loại bể phốt khác nhau. Tuy nhiên, hầu như các hộ gia đình hiện nay đều lựa chọn hình thức bể tự hoại. Bởi họ thường không quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt như bể phốt nên các bể phốt thường được thiết kế và lựa chọn một cách sơ sài.

Hút bể phốt bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Việc hút bể phốt định kỳ sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Lượng chất thải sẽ được giảm đi đáng kể giúp cho mùi hôi thối không còn nữa. Thêm vào đó, môi trường sống của bạn cũng trở nên trong lành, thoáng đãng hơn.

Với tình trạng hiện nay ở các hộ gia đình, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc hút bể phốt trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm. Đây là cách để vừa bảo quản được bể phốt gia đình mình. Thêm vào đó, cũng tránh tình trạng trì hoãn quá lâu sẽ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc để xử lý. 

Việc hút bể phốt định kỳ là 1 việc cần thiết đối với các hộ gia đình. Điều này sẽ giúp cho môi trường sống của bạn trở nên trong lành, thoải mái hơn. Từ đó, sức khỏe của bạn và gia đình cũng được đảm bảo hơn. Bạn hãy lựa chọn 1 cơ sở chuyên hút bể phốt uy tín, giá rẻ để “chọn mặt gửi vàng” nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *