Dịch vụ hút bể phốt công nghệ cao, gọi ngay 0975.809.809

Hút bể phốt là một trong những công việc xử lý chất thải đòi hỏi những tay nghề cao và những kĩ thuật đặc biệt.  nếu lựa chọn được một cơ sở uy tín thì môi trường sống của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và sức khỏe của gia đình bạn cũng được đảm bảo hơn.  Hãy để công ty Môi Trường Đô Thị  giúp bạn xử lý những chất thải của gia đình bạn một cách triệt để nhất.

Mục Lục

Phương pháp hút bể phốt truyền thống

Thông thường có hai phương pháp hút bể phốt phổ biến nhất hiện nay. Đó là hút bể phốt theo cách truyền thống và hút bể phút không đục phá. Hai phương pháp này có khách thực hiện và các quy trình xử lý khác nhau.

Trước tiên là phương pháp hút bể phốt truyền thống . Đây là phương pháp còn được gọi là hút bể phốt thông qua đục phá.  quy trình thực hiện gồm các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, người thợ sẽ đục một lỗ để có thể dẫn cho ổng hút bể phốt từ xe vệ sinh chuyên dụng vào khu vực cần hút.  Chúng ta có thể bỏ qua bước này khi ông thoát nước của bạn to hoặc bể phốt được thiết kế ở sâu bên trong.

Bước 2: Tiến hành sử dụng ống hút từ xe hút bể phốt và luồn vào bên trong hầm bể phốt thông qua đường ống dẫn nước

Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông
Loại xe chuyên dụng hút bể phốt

Bước 3: Thực hiện thao tác hút nước bể phốt ra khỏi bể chứa. Sau khi đã hoàn thành thao tác hút nước bể phốt, các công nhân sẽ bơm nước vào bể phốt đến khi lượng nước chiếm 70 % thể tích bể.

Bước 4: Sau khi lượng nước yêu cầu đã đạt tiêu chuẩn, lúc này người thợ hút bể phốt sẽ kiểm tra lại tổng thể quá trình. Nếu quá trình đã đạt tiêu chuẩn thì tiến hành đậy nắp bể phốt lại và hoàn thành quá trình hút bể phốt.

Hút bể phút bằng cách truyền thống là một phương pháp khá dễ thực hiện với mức chi phí hợp lý.  Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là khá tốn thời gian đối với cả bên hút bể phốt và bên chủ.  Nếu như bạn không lựa chọn được cơ sở hút bể phốt uy tín, tình trạng mùi hôi ô nhiễm rất có thể sẽ  ảnh hưởng đến gia đình bạn nếu không được xử lý đúng cách.

Hút bể phút bằng phương pháp công nghệ cao không đục phá

Đây là một trong hai cách hút bể phốt được khá nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.  Hút bể phút bằng phương pháp không được phá hay còn được gọi là hút bể phốt bằng chân không. Để có thể thực hiện thao tác này người thợ cần thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Bước đầu tiên, người thợ hút bể phốt tiến hành tháo dỡ bệ ngồi bồn cầu của gia đình bạn.

Bước 2:  Tiến hành luôn đường ống hút bể phút bằng chân không xuống dưới hầm chứa

Bước 3:  Đây là bước có thể nói là quan trọng nhất của quá trình hút bể phút bằng chân không. Người thợ hút bể phốt lúc này cần phải tính toán để đường ống của bể phốt tương đương với kích thước của ống hút bể phốt.  Nếu thao tác này không thực hiện đúng quy trình sẽ rất dễ làm hại đến các công trình xây dựng xung quanh bể chứa.

Công nhân tiến hành các thao tác hút bể phốt

Bước 4:  Áp dụng phương pháp hút bể phút bằng chân không để lấy đi lượng nước và lượng bùn thải. Khi hút lượng bùn trong bể chứa còn khoảng 20 % thì có thể sử dụng thêm giải pháp hóa chân không để hòa tan lượng bùn còn lại có trong bể phốt.

Bước 5:  Tiến hành lắp đặt lại bồn cầu vệ sinh

Phương pháp hút bể phốt không đục phá có rất nhiều ưu điểm như giúp đảm bảo vệ sinh môi trường, thời gian thao tác nhanh.  Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm là các công đoạn khá phức tạp và giá thành khá cao so với phương pháp hút bể phốt truyền thống.

2 phương pháp hút bể phốt đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy để với Công ty Môi Trường Đô Thị của chúng tôi giúp đỡ bạn giải quyết triệt để những khó khăn bạn gặp phải với bể phốt của gia đình bạn trong quá trình sinh hoạt nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *