Cần làm gì khi cống nhà bạn bị tắc? Gọi ngay 0975.809.809

Nhiều hộ gia đình tại thành phố hiện nay liên tiếp xảy ra tình trạng tắc cống. Số lượng rác thải sinh học đưa ra môi trường ngày càng nhiều nên vấn đề giải quyết ngày càng nan giải hơn. Vậy khi gặp phải tình trạng tắc cống tại nhà, bạn cần làm gì? Hãy tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Những vấn đề thường gặp với chất thải từ hộ gia đình

Vấn đề xử lý rác thải luôn là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, các chuyên gia vẫn chưa thật sự tìm ra được phương pháp xử lý chất thải hiệu quả. Thế nhưng, đối với các chất thải hữu cơ sinh học từ các hộ gia đình, vấn đề này có vẻ dễ dàng hơn.

Có rất nhiều vấn đề mà chúng ta gặp phải đối với các chất thải từ hộ gia đình. Những vấn đề đó có thể là tràn bể phốt, tắc cống,…

Chất thải đọng lại lâu ngày sẽ gây nên mùi hôi thối

Đối với vấn đề tắc cống, nhiều chất thải sinh học khi được thải ra sẽ xuyên qua đường ống. Nếu như không có 1 lớp chắn lại thì sẽ rất dễ gây nên tắc cống. Nếu chẳng may cống nhà bạn bị tắc thì vấn đề giải quyết thật sự rất phức tạp.

Đối với vấn đề bể phốt thì lại khác. Nếu chất thải từ cơ thể con người như phân, nước tiểu tích tụ quá lâu sẽ dẫn đến ứ đầy. Nếu như bạn không xử lý kịp thời thì sẽ gây ra tác dụng ngược của bể phốt.

Vì vậy, vấn đề đặt ra ở đây là cần tìm ra giải pháp để khắc phục những tình trạng này. Các hộ gia đình thật sự không có nhiều kinh nghiệm trong quá trình hút bể phốt hay thông tắc cống. Chính vì vậy, sự trợ giúp của các công ty môi trường là rất cần thiết. Nếu như có sự hỗ trợ từ những nhân viên chuyên nghiệp thì vấn đề của gia đình bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Cần làm gì khi cống nhà bạn bị tắc?

Chắc hẳn nhiều người sẽ rất hoang mang với vấn đề cống rãnh của nhà mình. Nếu chẳng may cống nhà bạn bị tắc, hãy bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết.

Cống là khu vực rất khó xử lý khi bị tắc

Điều đầu tiên là không sử dụng bất gì hoạt động sinh hoạt nào ảnh hưởng đến cống. Sau đó bạn hãy cẩn thận xem xét tình trạng cống nhà mình để báo cho đơn vị thông tắc cống. Những thông tin bạn cần cung cấp cho dịch vụ thông tắc cống là rất quan trọng. Đó là những thông tin bao gồm: Tình trạng cống, địa chỉ thông cống, yêu cầu của bạn,… Bạn cần cung cấp đúng, đầy đủ thông tin để phía bên dịch vụ họ có thể giúp đỡ bạn.

Bạn cần lựa chọn được 1 dịch vụ thông tắc cống uy tín. Bởi trên thực tế có rất nhiều dịch vụ thông tắc cống lừa đảo. Mức giá cắt cổ mà chất lượng của chúng thật sự tệ. Bạn hãy xem đánh giá của những người khác về dịch vụ để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Dịch vụ thông tắc cống đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bạn hãy xem xét nhiều dịch vụ trước khi đưa ra lựa chọn để có 1 dịch vụ tốt nhất cho gia đình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *