Bật mí mẹo thông tắc cống bằng muối hiệu quả

 Có rất nhiều cách thông tắc cống tại nhà hiện nay. Trong đó chắc hẳn không thể không kể đến mẹo thông tắc cống bằng muối. Cách làm này cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng, đơn giản khi thực hiện. Qua bài viết dưới đây, công ty Môi Trường Đô Thị chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mẹo này. Bạn đọc đừng bỏ lỡ đó nhé!

Mẹo thông tắc cống bằng muối hiệu quả bất ngờ

Thông tắc cống bằng muối chắc hẳn là một mẹo được rất nhiều người áp dụng. Nếu tình trạng ống cống nhà bạn không quá tệ, việc thông tắc bằng muối cũng khá hiệu quả. 

Cách thức thực hiện thông cống đơn giản, dễ làm. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để thông cống. Nguyên liệu cơ bản dễ tìm tại nhà đó là muối và baking soda.

Muối là công cụ hũu dụng thông tắc cống

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cần tiến hành thông tắc cống. Các bước làm lần lượt như sau:

  • Trộn hỗn hợp muối và baking soda lại với nhau. Cho hỗn hợp này vào trong ống thoát nước. Chờ đợi khoảng thời gian là từ 5-7 giây.
  • Cho thêm vào hỗn hợp một ít dấm trắng. Tiếp tục đợi trong thời gian là 15 phút.
  • Bạn tiếp tục cho thêm nước ấm vào đường ống cống đang bị tắc. Nếu thấy nước vừa đổ vào trong ống đã bị rút sạch thì cống đã được thông. Nếu nước chưa rút thì bạn thực hiện lại đến khi nước rút thì thôi. Trong trường hợp làm nhiều lần mà không cải thiện có nghĩa là công nhà bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Nếu không cải thiện tình trạng cống, bạn chỉ còn cách gọi hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ thông tắc cống trên thị trường hiện nay. Trong đó, công ty Môi Trường Đô Thị chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Các phương pháp thông tắc cống tại nhà khác

Ngoài thông tắc cống bằng muối còn có nhiều phương pháp tại nhà khác. Các cách làm này thực hiện cũng vô cùng đơn giản và hữu hiệu. Do đó, bạn có thể làm tại nhà mà không mất nhiều công sức và thời gian.

  • Thông tắc cống bằng giấm
  • Thông tắc cống bằng nước nóng
  • Thông tắc cống với ống xi lanh thụt và bơm thụt.
  • Thông tắc cống bằng móc treo quần áo

Nguyên nhân đường ống cống bị tắc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đường ống cống bị tắc. Tuy nhiên đường ống cống sẽ thường bị tắc ở 2 nơi trong nhà đó là nhà bếp và phòng tắm.

Tắc cống ở nhà tắm

Nhà tắm thường bị tắc cống do tóc, bụi bẩn, cát, rác thải,… Cống lâu ngày trôi xuống sẽ bị chảy chậm. Tiếp diễn liên tục sẽ dẫn đến tình trạng tắc đường ống cống nghiêm trọng. Bạn hãy chú ý thường xuyên nhé!

Có nhiều nguyên nhân khiến cống nhà bạn bị tắc

Tắc nghẽn ống cống ở nhà bếp

Đây là lý do đầu tiên chính dẫn đến tình trạng nghẹt đường ống cống tại các gia đình. Đặc biệt những hộ dân thường xuyên nấu ăn thì việc này còn xảy ra nhiều hơn. Bồn rửa chén là nơi thoát nước chính trong bếp của bạn.

Do đó, nếu thức ăn không được xử lý mà trôi xuống cống lâu ngày sẽ dẫn đến tắc nghẽn. Dầu mỡ thừa, bọt xà bông đổ xuống cống cũng là nguyên nhân gây ra tắc cống.

Liên hệ công ty Môi Trường Đô Thị thông tắc cống uy tín hiệu quả

Trên đây là mẹo thông tắc cống bằng muối mà chúng tôi đưa ra cho bạn đọc. Những mẹo tại nhà này khá hiệu quả nếu tình trạng cống nhà bạn không quá tệ. Tuy nhiên để hiệu quả tối ưu nhất thì bạn nên lựa chọn đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *