5 sai lầm cần tránh để thông tắc cống tại nhà hiệu quả

Để không phải mất công tìm kiếm và chờ đợi những dịch vụ chuyên về thông tắc cống để xử lý, hơn nữa còn tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh việc gọi dịch vụ thông tắc cống tại Cầu Giấy, rất nhiều gia đình đã chọn cách tự xử lý những vấn đề về tắc cống tại nhà. Nhưng vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, chúng ta thường mắc phải những sai lầm khi thông tắc cống tại nhà. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh để thông tắc cống tại nhà hiệu quả.

1. Không xác định đúng nguyên nhân gây tắc nghẽn cống

Có rất nhiều trường hợp tự xử lý mà không xác định đúng nguyên nhân gây tắc cống là gì, cứ thế dùng phương pháp cũ để xử lý chúng. Ví dụ khi tắc cống thì cách chúng ta vẫn hay làm là đổ nước và baking soda vào nhưng không biết được là do nguyên nhân khác. Sau đó không những không có hiệu quả mà còn phí sức lực.

 

Xử lý tắc cống bằng nước và baking soda
Xử lý tắc cống bằng nước và baking soda

2. Sử dụng nước quá nóng

Đây cũng là cách rất phổ biến mà chúng ta vẫn dùng để xử lý tình trạng bị tắc cống. Cách này được biết là khi sử dụng nước nóng thì sẽ làm cho các chất thải phân rã nhanh hơn. Tuy nhiên, nhiều người không nắm rõ, cho rằng nước càng nóng sẽ càng làm cho bồn hết nghẹt mà không biết rằng nước nóng sẽ làm nứt vỡ, hỏng men của bồn.

Sử dụng nước quá nóng
Sử dụng nước quá nóng

3. Dùng vật nhọn để thông tắc cống

Với cách này, chúng ta ai cũng có thể tự xử lý được, bằng cách là kiếm những vật đủ nhọn và đủ cứng để có thể thông tắc ống cống, ví dụ như móc áo chẳng hạn. Nhưng vấn đề là khi chúng ta không làm đúng quy trình hoặc xử lý kém, khi dùng móc áo thì rất dễ gây hư hại tới cống, đặc biệt là sẽ làm ống dẫn xuống cấp.

Sử dụng móc để làm thông tắc cống
Sử dụng móc để làm thông tắc cống

4. Thường xuyên sử dụng nước tẩy rửa mạnh

Hiện nay, có rất nhiều loại nước tẩy rửa có công dụng làm sạch và khử mùi rất tốt, mỗi gia đình đều mua cho mình những loại nước tẩy rửa giúp vệ sinh bồn, cống. Tuy nhiên, nếu chúng ta quá lạm dụng và sử dụng quá thường xuyên những loại nước tẩy rửa, và trong quá trình sử dụng các hóa chất thông cống mà lại có chất tẩy quá mạnh sẽ khiến cho những vi khuẩn có lợi trong quá trình phân hủy chất thải sẽ biến mất hoàn toàn.

 

Việc này dẫn đến hậu quả gì? Đó là khả năng tự xử lý chất thải sẽ không còn được đảm bảo, từ đó sẽ khiến ống cống bị tắc nhiều hơn và nghiêm trọng hơn nữa.

Sử dụng nước tẩy rửa mạnh
Sử dụng nước tẩy rửa mạnh

5. Mua bột thông tắc kém chất lượng

Bột thông cống hay nước thông cống đều mang tính axit khá cao, nếu không biết cách sử dụng thì sẽ gây hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe con người. Nếu lúc xử lý mà không đeo đồ bảo hộ hoặc chủ quan mà xử lý không cẩn thận thì rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về dịch vụ hút bể phốt Cầu Giấy uy tín để xử lý tốt hơn.

Sử dụng bột thông tắc cống
Sử dụng bột thông tắc cống

Những sai lầm trên đây hầu như ai trong chúng ta đều gặp phải, nhưng không có nghĩa là chúng ta không nên tự xử lý tắc cống tại nhà, quan trọng là bản thân người thực hiện cần nắm rõ cả lý thuyết và thực hành để có thể xử lý được những tình trạng tắc cống mà không để xảy ra sự cố.

Tuy nhiên chỉ áp dụng trong những trường hợp bị tắc cống nhẹ thôi. Còn trong trường hợp bị tắc nặng thì không nên tự xử lý nếu bản thân người thực hiện không đủ kiến thức nhé.

 

Vậy thì chúng ta cần phải làm như thế nào để không mắc những sai lầm trên?

Dĩ nhiên là phải tìm hiểu rõ việc tắc cống đang ở mức độ nặng hay nhẹ, để biết tìm giải pháp tốt nhất rồi. Hơn nữa, làm cách nào để việc tắc cống được xử lý nhanh gọn lẹ, một cách chuyên nghiệp mà không cần bản thân phải bắt tay vào xử lý? Câu trả lời mà bạn mong muốn đây rồi.

Thông tắc cống tại Cầu Giấy uy tín

Rất nhiều hộ gia đình thắc mắc rằng tại sao ống cống lại tắc thường xuyên tới như vậy. Và câu hỏi này được giải đáp rằng do mưa nhiều, chưa kể tới những cơn bão, cùng với đó là lượng rác thải ngày càng nhiều và khó kiểm soát. Điều này là nguyên nhân gây ra tình trạng cống thoát nước bị tắc.

Dịch vụ thông tắc cống tại Cầu Giấy
Dịch vụ thông tắc cống tại Cầu Giấy

Việc tiếp theo khi bị tắc cống là gì? Chắc chắn phải thông cống ngay. Và điều này thì dịch vụ bên công ty chúng tôi đảm bảo uy tín, đây là những lý do bạn nên chọn dịch vụ hút bể phốt Cầu Giấy uy tín của Công ty TNHH vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội:

  • Với đơn vị xuất thân là người thợ gắn bó với nghề điện nước lâu năm thì việc chỉ cần nhìn qua là có thể đoán được hệ thống cống nước nhà bạn lên tới 90%.
  • Có rất nhiều loại máy hiện đại thời nay, máy hút bể phốt, máy vét cống thoát nước với đầy đủ kích cỡ.
  • Dịch vụ thông tắc cống được giải quyết triệt để.
  • Uy tín luôn là tiêu chí đặt hàng đầu.

Bạn đã có câu trả lời rất rõ ràng và đầy đủ rồi đúng không nào. Vậy thì hãy nhanh chóng liên hệ: Công ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Số 1 Hà Nội theo hotline: 0975 809 809 để được tư vấn hút bể phốt tại Cầu Giấy uy tín.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Vệ Sinh Môi Trường Đô Thị Số 1 Hà Nội 

Điện thoại: 0432.474.554 – 0975.809.809

Website: https://congtymoitruongdothi.com.vn/

Email: congtymoitruongdothi809@gmail.com

Quận Cầu Giấy: Ngách 58/3 Trần Bình

Quận Bắc Từ Liêm: 189 Phạm Văn Đồng

Quận Hoàn Kiếm: 24/823 Hồng Hà

Quận Thanh Xuân: 4/134 Nguyễn Trãi

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *