3 loại bể phốt phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều loại bể phốt tại các hộ gia đình hiện nay. Tùy thuộc vào địa hình và nhu cầu mỗi gia đình mà có những loại bể phốt khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia tổng hơp lại là có 3 loại bể phốt tiêu biểu. Vậy 3 loại đó là gì? Hãy cùng công ty Môi Trường số 1 Hà Nội tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Bể phốt là gì? Lợi ích của bể phốt

Bể phốt là nơi chứa đựng các chất bẩn, cặn bã dư thừa thải ra cống trong các hộ gia đình. Tuỳ vào nhu cầu mà các hộ gia đình lựa chọn các loại bể phốt khác nhau. Tuy nhiên, hầu như các hộ gia đình hiện nay đều lựa chọn hình thức bể tự hoại. Các bể phốt thường được thiết kế và lựa chọn một cách sơ sài.

Việc hút bể phốt định kỳ là việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo bể phốt hoạt động tốt

Bể phốt cũng như các thiết bị khác trong gia đình bạn, nó cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên. Việc hút bể phốt định kỳ là việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo bể phốt hoạt động tốt. Một bể phốt có thể hoạt động tốt tối thiểu từ 3-5 năm. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này, bạn cần phải hút bể phốt để có thể kéo dài tuổi thọ cho bể phốt nhà bạn.

Việc hút bể phốt định kỳ sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Lượng chất thải sẽ được giảm đi đáng kể giúp cho mùi hôi thối không còn nữa. Thêm vào đó, môi trường sống của bạn cũng trở nên trong lành, thoáng đãng hơn.

Với tình trạng hiện nay ở các hộ gia đình, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc hút bể phốt trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm. Đây là cách để vừa bảo quản được bể phốt gia đình mình. Thêm vào đó, cũng tránh tình trạng trì hoãn quá lâu sẽ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc để xử lý. 

Có những loại bể phốt phổ biến nào?

Bể phốt chủ yếu phân 3 dạng: bể phốt tại nhà riêng, bể phốt tại các khu tập thể và bể phốt tại các khu chung cư… Mỗi dạng bể phốt lại được thiết kế hoàn toàn khác nhau về độ sâu và rộng do khả năng tính toán lượng chứa trong quá trình xây. Chính vì vậy, với mỗi loại khác nhau lại có những cách khắc phục khác nhau. 

Bể phốt chủ yếu được chia làm 3 dạng

Hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều lựa chọn bể phốt tự hoại. Đây là loại bể phốt phổ biến nhất của những ngôi nhà cao tầng. Với thiết kế khép kín, hiện đại, mùi hôi thối tại bể phốt sẽ không ảnh hưởng đến gia đình bạn. Hơn nữa, nếu bể phốt bị tắc thì cách thông tắc cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể tự thông tắc bể phốt dễ dàng cho gia đình mình. Nếu như bạn thuê các dịch vụ hút bể phốt thì các chi phí cũng rất rẻ vì dễ thực hiện.

Bể phốt là nơi chứa nhiều chất cặn bã từ các hộ gia đình. Bể phốt nên được xây dựng theo đúng quy trình. Nó sẽ đảm bảo đời sống sinh hoạt của gia đình bạn. Loại bể phốt được xây dựng lên cũng phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy lựa chọn cho mình 1 loại bể phốt phù hợp với gia đình bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *