2 phương pháp hút bể phốt phổ biến nhất 2020

Có rất nhiều phương pháp hút bể phốt hiệu quả. Mỗi đơn vị hút bể phốt lại áp dụng những phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có 2 phương pháp hút bể phốt phổ biến hơn cả. Đó là hút  bể phốt truyền thống và hút bể phốt không đục phá. Cả 2 phương pháp này đều có những ưu nhược điểm, hãy cùng tìm hiểu về nó rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp hút bể phốt truyền thống

Phương pháp hút bể phốt truyền thống đã xuất hiện từ rất sớm. Đến nay, phương pháp này vẫn được nhiều hộ gia đình tin dùng. Bởi nó đem lại hiệu quả cao mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Bước 1: Đục một lỗ để có thể dẫn cho ổng hút bể phốt từ xe vệ sinh chuyên dụng vào khu vực cần hút.

Bước 2: Tiến hành sử dụng ống hút từ xe hút bể phốt. Sau đó luồn vào bên trong hầm bể phốt thông qua đường ống dẫn nước

Bước 3: Hút nước bể phốt ra khỏi bể chứa. Sau khi đã hoàn thành thao tác hút nước bể phốt, các công nhân sẽ bơm nước vào bể phốt đến khi lượng nước chiếm 70 % thể tích bể.

Bước 4: Kiểm tra lại tổng thể quá trình. Nếu quá trình đã đạt tiêu chuẩn thì tiến hành đậy nắp bể phốt lại. Khi đó chúng ta đã hoàn thành quá trình hút bể phốt.

Hút bể phốt là công việc nên làm định kỳ

Chỉ với 4 thao tác đơn giản, vấn đề bể phốt của bạn đã được giải quyết hoàn toàn. Phương pháp hút bể phốt truyền thông vừa thực hiện đơn giản mà chi phí lại rẻ. Hơn nữa, thời gian thực hiện của nó cũng khá nhanh. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là mùi hôi thối từ bể phốt rất dễ bốc lên. Điều này chắc chắn sẽ gây khó chịu đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Phương pháp hút bể phốt không đục phá

Ngoài phương pháp hút bể phốt truyền thống, phương pháp hút bể phốt không đục phá cũng đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong những năm gần đây, nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp này bởi hiệu qua của nó. Tên gọi khác của phương pháp hút bể phốt không đục phá là hút bể phốt bằng chân không. Khác với phương pháp đầu, người thợ sẽ không cần phải sử dụng khoan bề mặt. Thay vào đó, người thợ sẽ sử dụng môi trường chân không để thực hiện hút bể phốt.

Xe chuyên dụng hút bể phốt tại Hà Nội

Để thực hiện phương pháp này, các công nhân phải trải qua 5 bước:

Bước 1: Tháo dỡ bệ ngồi bồn cầu

Bước 2: Luồn đường ống hút bể phút bằng chân không xuống dưới hầm chứa

Bước 3: Cần phải tính toán để đường ống của bể phốt tương đương với kích thước của ổng hút bể phốt. Nếu thao tác này không thực hiện đúng quy trình sẽ rất dễ làm hại đến các công trình xây dựng xung quanh bể chứa.

Bước 4: Áp dụng phương pháp hút bể phút bằng chân không để lấy đi lượng nước và lượng bùn thải.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt lại bồn cầu vệ sinh

Hai phương pháp hút bể phốt truyền thống và hút bể phốt không đục phá đều có ưu điểm là nhanh gọn, dễ thực hiện. Tuy nhiên, tùy vào từng loại bể phốt mà người thợ lựa chọn những phương pháp khác nhau. Hãy lựa chọn 1 phương pháp hợp lý nhất để giải quyết vấn đề khó chịu của gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *