2 cách thông tắc cống tại nhà hiệu quả 2020

Ngày nay, nhiều chị em phụ nữ đã chia sẻ những phương pháp thông tắc cống tại nhà trên mạng xã hội. Có rất nhiều phương pháp thông tắc cống tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều phương pháp không phù hợp. Công ty Môi Trường Đô Thị đã tổng hợp cho bạn 2 phương pháp tiêu biểu. Hãy cùng tìm hiểu xem 2 phương pháp đó là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải thông tắc cống?

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự về vấn đề này. Tại sao lại thông tắc cống? Thông tắc cống để làm gì? Và câu trả lời sẽ được hé lộ ngay đây!

Cống là nơi trung chuyển các chất thải từ khu vực này đến khu vực khác. Mỗi lần bạn tắm hay sinh hoạt, các chất thải khi thải ra đều bị chặn lại bởi 1 tấm chắn. Tuy nhiên, phần đục lỗ của các tấm chắn này vẫn dễ dàng cho phép các chất thải nhỏ xuyên qua. Chính vì vậy, lượng chất thải vẫn có thể lọt xuống cống của gia đình bạn. Những chất thải đó, đặc biệt là các chất thải sinh học sẽ gây nên tình trạng tắc cống. Lâu dần nếu không được xử lý kịp thời sẽ để lại hậu quả lớn.

Có mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước là dấu hiệu nhắc bạn đã đến lúc cần hút bể phốt định kỳ
Mùi hôi thối từ cống sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Thông tắc cống thường xuyên sẽ đem lại cho bạn và gia đình môi trường sống trong lành. Bạn sẽ không còn phải chịu những mùi hôi thối, khó chịu bốc lên từ cống nữa. Đời sống sinh hoạt của bạn cũng vì thế mà không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, 1 môi trường sống trong lành cũng đem lại cho ta 1 cảm giác thoải mái, vui vẻ. Sức khỏe của bạn cũng được bảo vệ tuyệt đối.

2 cách thông tắc cống tại nhà hiệu quả

Vấn đề tắc cống sẽ ngày càng nghiêm trọng khi khối lượng rác thải chồng chất vào nhau. Khi có quá nhiều rác thải, nước sẽ không thể chảy qua. Tình trạng nước không thoát được sẽ khiến chúng bị đẩy ngược lại nhà vệ sinh hoặc đường ống nước nhà bạn. Rác thải tích tụ lại lâu ngày sẽ gây nên ô nhiễm môi trường. Mùi hôi thối, khó chịu sẽ bốc lên, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của bạn và gia đình. Tệ hơn nữa, sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa nếu những chất thải ứ đọng lại lâu ngày.

Xe hút bể phốt đi qua các tuyến đường tại Long Biên
Thông tắc cống tại nhà giúp bạn có không gian sống thoải mái

Chính vì vậy, vấn đề đặt ra ở đây là cần những phương pháp thông tắc cống tại nhà hiệu quả. Công ty Môi Trường Đô Thị xin cung cấp cho quý độc giả 2 phương pháp thông tắc cống tại nhà mà chúng ta nên áp dụng dưới đây.

  • Dùng hỗn hợp baking soda và giấm, nước sôi để thông tắc cống. Bạn cũng có thể dùng thêm móc treo quần áo để thông nếu cần thiết.
  • Hóa chất, bột thông cống: Bạn có thể lấy các chất này ở nhiều cửa hàng bán nguyên vật liệu xây dựng. Cách này nhanh mà khá hiệu quả.

Các chuyên gia khuyên rằng mỗi hộ gia đình nên thông tắc cống định kỳ. Thời gian nên thông tắc cống là ít nhất 1 tháng. Đối với những hộ gia đình có nhiều người, nhiều chất thải thì thời gian sẽ ngắn hơn. Bạn nên chú ý đến vấn đề này để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *